Trải nghiệm học tập CNTT Việt Nhật tại Trường Đại học Phenikaa - Đường tới Nhật Bản

7/15/2019 2:48 AM

Các bạn học sinh, phụ huynh, đối tác quan tâm có thể đăng ký tham gia sự kiện trên Facebook tại link dưới đây:
https://www.facebook.com/events/486825312129807/
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ số điện thoại 
HOTLINE : 0911.286.802 
_____________________________________________________________________________________________________________

Đây là tên chương trình do Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Trường Đại học PHENIKAA phối hợp với Công ty Sun Asteris, Nhật Bản tổ chức vào ngày 24/7/2019. Chương trình nhằm giúp các em học sinh có đam mê theo đuổi và chọn ngành CNTT cũng như tìm hiểu cơ hội làm việc tại Nhật Bản trải nghiệm chương trình đào tạo CNTT Việt Nhật của Trường Đại học PHENIKAA, một chương trình học hấp dẫn với cơ hội nghề nghiệp và mức lương cao sau khi ra trường.

Theo PGS.TS. Ngô Hồng Sơn, Trưởng Khoa CNTT, Trường Đại học PHENIKAA, năm nay Khoa CNTT tuyển sinh hai ngành là Khoa học máy tính và CNTT. Với ngành CNTT, Khoa mở chương trình đào tạo CNTT Việt Nhật.

Đây là chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hướng tới thị trường Nhật Bản. Chương trình được vận hành bởi Khoa CNTT, Trường Đại học PHENIKAA cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Điểm nhấn của chương trình là sinh viên không chỉ học các kỹ năng CNTT theo chuẩn của Nhật, mà còn học cả ngôn ngữ, văn hoá và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, trong các doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, các doanh nghiệp Nhật sẽ tham gia vào nhiều hoạt động như: giảng dạy chuyên ngành, đào tạo tiếng Nhật, tiếng Nhật chuyên ngành IT, tổ chức hoạt động ngoại khóa, seminar, định hướng nghề nghiệpcung cấp môi trường thực tập cho sinh viên cuối khoá để làm đồ án tốt nghiệp. Các năm học cuối và sau khi ra trường, doanh nghiệp Nhật Bản còn tham gia vào quá trình hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên tìm việc làm ở thị trường Nhật Bản.

“Với chương trình này, sinh viên có được kỹ năng CNTT tốt, có khả năng làm việc được bằng tiếng Nhật. Do vậy cơ hội làm việc tại thị trường Nhật Bản là rất cao”, PGS.TS Ngô Hồng Sơn khẳng định, “Không chỉ có cơ hội làm việc tại thị trường Nhật Bản, sinh viên ra trường còn có thể nhận được mức lương khởi điểm tương đương với mức lương khởi điểm của các kỹ sư CNTT Nhật Bản (2000-3000USD)...”.         

PGS.TS Ngô Hồng Sơn cho biết thêm, để các bạn học sinh có thể hình dung được chương trình học sau này, Khoa CNTT, Trường Đại học PHENIKAA  tổ chức buổi “Trải nghiệm học tập CNTT Việt Nhật- Đường tới Nhật Bản”. Tại buổi trải nghiệm, học sinh, phụ huynh tham gia sẽ được thăm quan Trường Đại học PHENIKAA, tiếp xúc với văn hóa học tập và làm việc của người Nhật Bản tại Trường Đại học PHENIKAA.

Đặc biệt, người tham gia còn được tham quan cơ sở vật chất, tìm hiểu môi trường làm việc của kỹ sư CNTT, tìm hiểu cách thức làm việc chuyên nghiệp theo nhóm tại Công ty Sun Asterix, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Ngoài ra, tại Sun Asterix, học sinh, phụ huynh còn được giới thiệu về các chương trình đào tạo CNTT Việt Nhật, nhu cầu thị trường IT nói chung và IT Nhật nói riêng; lợi ích và cơ hội khi làm việc tại Nhật; tiếp xúc với những cựu sinh viên theo học chương trình đào tạo CNTT Việt Nhật đã và đang làm việc tại Nhật…

Nội dung chi tiết: Chương-trình-trải-nghiệm-CNTT-Việt-Nhật-4.7.2019.pdf