Khoa Công nghệ Thông tin tài trợ Kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên Hải và Đồng bằng Bắc bộ

5/17/2020 10:20 AM

Kỳ thi Học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên Hải và Đồng bằng Bắc Bộ là một kỳ thi thường niên bắt đầu tổ chức từ năm 2008 dành cho học sinh khối lớp 10 và 11 của các trường trong khu vực. Với cách thức tổ chức khoa học, bài bản, phù hợp với mô hình các trường THPT chuyên nên uy tín của kì thi ngày càng được nâng cao, thu hút sự quan tâm tham gia của nhiều trường THPT chuyên trên cả nước. Những năm gần đây, các kì thi Hội tổ chức đều có trên 40 trường THPT chuyên với gần 3000 cán bộ giáo viên và học sinh tham dự.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch virus Covid-19, để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, Hội không tổ chức kì thi tập trung cho tất cả các bộ môn, chỉ tổ chức hình thức thi Online cho bộ môn Tin học vào ngày 17 tháng 5 năm 2020. Kì thi năm nay có khoảng 410 học sinh khối 10 và 209 học sinh khối 11 đến từ 43 trường THPT Chuyên trong và ngoài khu vực tham gia.

DSC07997

Cũng trong kì thi năm nay, khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Phenikaa đã chính thức đồng hành và tài trợ cho cuộc thi. Khoa sẽ trao 02 giải thưởng, mỗi giải thưởng trị giá 5 triệu đồng cho hai bạn đạt giải cao nhất của hai khối. Ngoài ra, các em học sinh đoạt huy chương vàng sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí (ăn, ở) để đến thăm quan, trải nghiệm, học tập và làm việc một tuần tại phòng thí nghiệm Tối ưu hóa các hệ thống lớn ORLab (website: http://orlab.com.vn/). Đây là đơn vị nghiên cứu trọng điểm về Công nghệ thông tin của Trường Đại học Phenikaa, đang thực hiện rất nhiều các dự án nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về các giải pháp công nghệ thông tin thông minh cho các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

PGS. TS. Ngô Hồng Sơn, trưởng khoa CNTT, Đại học Phenikaa cho biết: “Khoa Công nghệ thông tin rất vinh dự được đồng hành, hỗ trợ Kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ. Là một trong những trường đại học đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Đại học Phenikaa rất chú trọng đến các hoạt động hợp tác và hỗ trợ các trường THPT. Trong các năm tới, khoa Công nghệ Thông tin nói riêng và Đại học Phenikaa nói chung chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành với các cuộc thi Olympic Tin học khối Phổ thông, góp phần tìm kiếm, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.”