GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Công nghệ thông tin, Đại học Phenikaa được thành lập vào tháng 12/2018 với sứ mệnh cung cấp các chương trình đào tạo hiện đại, tiên tiến trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, giúp phát huy tối đa năng lực của sinh viên, dựa trên các trụ cột: kiến thức - kỹ năng - thái độ; nhằm trang bị cho sinh viên đầy đủ hành trang cần thiết để trưởng thành, có đóng góp tích cực và có chỗ đứng vững vàng trong xã hội.

Sinh viên tại Khoa sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu phát triển. Nhiều giảng viên là các nhà quản lý hoặc chuyên gia đến từ các doanh nghiệp có uy tín trên thị trường. Sinh viên sẽ được thực hành tại hệ thống các phòng thí nghiệm chuyên ngành đạt chuẩn, theo học các chương trình đào tạo với các kiến thức nền tảng về khoa học máy tính và phát triển phần mềm, được đổi mới cập nhật thường xuyên và mang hơi thở thời đại trong từng bài giảng tiết học. Các phòng thí nghiệm nơi các giảng viên - nghiên cứu viên đang làm việc về các chủ đề nóng và hiện đại như các hệ thống IoT thông minh, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, an toàn thông tin... sẽ giúp sinh viên tiếp xúc với những kiến thức thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, là nền tảng vững chắc cho thành công của các em sau khi ra trường.

Với các mối quan hệ quốc tế  và quan hệ doanh nghiệp rộng mở, đặc biệt là sự hỗ trợ của Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A - Phenikaa - một Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam hiện nay, sinh viên Khoa CNTT - Đại học Phenikaa có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp cũng như có cơ hội làm việc và học tập tiếp ở trong nước và quốc tế sau tốt nghiệp. 

Nhân sự Khoa
TS. Đào Thanh Hải
Giảng viên-Nghiên cứu viên  
TS. Phạm Tuấn Minh
Giảng viên-Nghiên cứu viên  
TS. Nguyễn Công Lượng
Giảng viên - Nghiên cứu viên  
TS. Phạm Tiến Lâm
Giảng viên - Nghiên cứu viên  
ThS. Vũ Văn Quang
Giảng viên  
TS. Phan Đức Anh
Giảng viên-Nghiên cứu viên  
TS. Lê Hoàng Anh
Giảng viên-Nghiên cứu viên  
PGS.TS. Ngô Hồng Sơn
Trưởng Khoa  

Smart IoT System Lab
Phòng thí nghiệm Hệ thống IoT thông minh  
Artificial Intelligence Lab
Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo  
Big Data Lab
Phòng thí nghiệm Dữ liệu lớn  

Khoa học máy tính
Chương trình đào tạo ngành Khoa học máy tính  
Công nghệ thông tin
Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin  
Công nghệ thông tin Việt-Nhật
Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin Việt-Nhật